Tổ chức Hội nghị khách hàng vừa là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ; vừa là hình thức chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức của mình.

Ngoài ra sự kiện này còn mang ý nghĩa tri ân những khách trung thành và thu hút thêm sự khách hàng mới.

Vậy làm thế nào để tổ chức hội nghị thành công? Hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Hội nghị khách hàng là gì

Hội nghị khách hàng là sự kiện được doanh nghiệp tổ chức với mục đích đối thoại, liên kết hay thăm dò ý kiến từ các khách hàng, nhà đầu tư. Từ đó nhằm duy trì mối quan hệ khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng tiềm năng.

Mục đích
Tạo ra sức cạnh tranh cho doanh nghiệp,
Gặp gỡ, giao lưu với đối tác, cơ quan truyền thông, cơ quan công quyền,
Tăng cường mối quan hệ,
Nâng cao hình ảnh và sản phẩm thương hiệu của công ty, doanh nghiệp mình.
Để có được một sự kiện hội nghị thành công; các doanh nghiệp cần xác định đúng và đủ quy trình tổ chức. Dưới đây là một số bước cơ bản trong cách tổ chức hội nghị.

Các hình thức tổ chức hội nghị hội thảo khách hàng

5 Hình thức tổ chức hội thảo
Khoa học
Không mang nhiều ý nghĩa về quảng bá hình ảnh doanh nghiệp; các hội thảo khoa học là cơ hội để thảo luận, công bố, báo cáo giữa các tổ chức cá nhân nghiên cứu. Sự kiện này có nhiều hơn 1 chuyên gia, diễn giả trình bày.

Chính vì vậy loại hình này cần được chuẩn bị kỹ càng về thiết bị trình chiếu, âm thanh ánh sáng phục vụ cho chương trình.

Workshop
Với quy mô nhỏ từ 10 – 20 người. Các workshop ngoài chia sẻ kiến thức về các ngành nghề còn có thêm các phần biểu diễn thực hành ngay tại nơi tổ chức

Với hình thức này các thiết bị sự kiện và thiết bị chuyên ngành là vô cùng quan trọng

Du học
Mục đích của hội thảo này là mang đến cho khách mời câu trả lời cho các vấn đề về du học, các cơ hội, chương trình khuyến học, học bổng từ các trường nước ngoài.

Mang ý nghĩa chuyển đổi và tìm kiếm khách hàng tiềm năng; do đó phần kịch bản và thông điệp cần phải được đầu tư kỹ càng

Tập Huấn
Với quy mô lớn hơn Workshop một chút, các buổi tập huấn thường diễn ra trong nội bộ tổ chức, ban ngành. Đề tài thảo luận không quá lớn như hội thảo khoa học.

Thông thương các buổi tập huấn thường sẽ diễn ra trong thời gian dài; do đó vấn đề về đội ngũ và các phương án chuẩn bị, backup phải được đảm bảo.

Chuyên đề – Chuyên môn
Tách ra từ hội thảo khoa học, các buổi thảo luận chuyên đề chuyên môn chỉ có duy nhất một diễn giả và chỉ xoay quanh một chủ đề chính

Trang thiết bị sự kiện vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

4 Hình thức Tổ chức hội nghị

Tri ân khách hàng

Đây là sự kiện quan trọng về mặt hình thức và nội dung do đó phần đón tiếp và chăm sóc khách hàng luôn phải được đặt lên hàng đầu

Giới thiệu sản phẩm mới
Lễ tri ân đại lý kết hợp cùng hội nghị ra mắt sản phẩm mới. (Nguồn: Cyber Show)
Như tên gọi, đây là sự kiện nhằm giới thiệu tới công chúng, truyền thông, đối tác những sản phẩm chiến lược của doanh nghiệp. Từ đó xây dựng bước đệm trước khi sản phẩm chính thức được bày bán.

Với mục tiêu này, việc trang trí, làm nội dung chương trình cũng như trải nghiệm sản phẩm luôn phải được lên kế hoạch rõ ràng

Sơ kết – Tổng kết cuối năm

Không đặt nặng về mặt hình thức, sự kiện này cần đầu tư cho phần nội dung và trang thiết bị âm thanh ánh sáng nhiều hơn.

Hội nghị thượng đỉnh
Đây là cuộc họp giữa các nguyên thủ quốc gia nhằm thảo luận các vấn đề về kinh tế chính trị hợp tác giữa các nước với nhau.

Ở sự kiện này, tất cả mọi thứ đều phải được chuẩn bị kỹ càng và hoàn thiện nhất có thể. Đồng thời các phương án dự phòng là không thể thiếu được.

Công ty cổ phần sự kiện MẠNH HÙNG
Đ/c: ngõ 212 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website : www.sukienmanhhung.com
☎️☎️☎️ Hotline: 0988.653.111 – Mr Hùng